Monday 24 August 2015

வெஜிடபுள் ராகி கட்லெட்




1கப் ராகி மாவை ஒரு பாத்திரத்தில் கொட்டி கொதிக்கும் நீரில் உப்பு சேர்த்து சப்பாத்தி மாவுப் பதத்தில் கெட்டியாகப் பிசைந்து வைத்துக் கொள்ளவும். 

முட்டைக் கோஸ்,கேரட், பீன்ஸ், காலிப்ளவர் எல்லாவற்றையும் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

ஒரு கடாயில் கொஞ்சம் எண்ணெய். ஊற்றி பட்டைக் கிராம்பு, பெருஞ்சீரகம் போட்டு பொறிந்தும் பெரிய வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி போட்டு வதக்கவும். 

வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளியை வெட்டிப் போட்டு வதக்கி சிறிது இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி அத்துடன் வெட்டிய காய்கறி கலவையுடன் பட்டாணி சேர்த்து வதக்கி சிறிது நீர் தொளித்து முக்கால் பதத்திற்கு வேக விடவும். 

கரம் மசலா, வற்றல் பொடி, மஞ்சள் பொடி உப்பு கலந்து கெட்டியானதும் மல்லி இலை, கறிவேப்பிலையை பொடியாக நறுக்கி போட்டு ஆற விடவும். 

ஆறியதும் பிசைந்து வைத்த ராகி மாவில் போட்டு பிசைந்து கொள்ளவும்.

ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது சோளமாவு அல்லது மைதாவுடன் உப்பு சேர்த்து தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

ராகி கலவையை வடையாகத் தட்டி சோளமாவு கரைசலில் முக்கி எடுத்து காய்ந்த ப்ரட் தூளில் புரட்டி எடுத்து தோசைக் கல்லில் போட்டு சுற்றி எண்ணெய் விட்டு மொறு மொறுப்பாக வேக விட்டு எடுக்கவும்.

வித விதமான வடிவிலும் செய்து அசத்தலாம் தக்காளி ஜாஸ்ஸுடன் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

No comments:

Post a Comment